4 lưu ý khi vệ sinh, bảo dưỡng nội thất xe ô tô

Nội thất xe ô tô ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của chiếc xe. Do đó, việc chúng ta vệ sinh, bảo dưỡng chúng sau một thời gian sử dụng xe rất cần thiết. Vậy khi vệ sinh, bảo dưỡng nội thất xe ô tô, bạn cần lưu ý những vấn đề gì để phục hồi tối đa trạng thái ban đầu của các chi tiết mà vẫn đảm bảo an toàn cho các chi tiết đó. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những lưu ý khi vệ sinh nội thất xe ô tô trong bài viết dưới đây.

1.Sử dụng dụng cụ đúng mục đích và phù hợp với tình trạng vết bẩn trên các chi tiết nhựa và da:

Các loại dụng cụ thường được sử dụng khi vệ sinh, bảo dưỡng các chi tiết da, nhựa là khăn Microfiber, bàn chải lông ngựa, bàn chải cước, mút chuyên dụng và khăn da bò. Để làm sạch mà không làm hỏng chi tiết, chúng ta nên lựa chọn dụng cụ phù hợp với độ bẩn và chất liệu của chi tiết đó. Đặc biệt là những chi tiết có chất liệu là da như ghế. Việc đánh giá vết bẩn rất cần thiết vì chất liệu này khá nhạy cảm, nếu không cẩn thận sẽ làm ghế bị sờn và bạc màu, nhất là đối với chất liệu da thật. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng lần lượt dụng cụ theo thứ tự từ dụng cụ có độ ma sát ít đến nhiều theo thứ tự như trên.

2. Cẩn thận khi vệ sinh chi tiết vải, nỉ.

Với các chi tiết này, cặn bẩn không chỉ bám trên bề mặt mà còn bám sâu vào các sợi vải. Do đó chúng ta không thể sử dụng các dụng cụ như đối với da và nhựa.

a. Đối với ghế, tapli cửa vải, nỉ:

Cách nhanh nhất để làm sạch các cặn bẩn trên các bộ phận này và không gây xù bề mặt là sử dụng súng phun hút. Súng này được thiết kế 1 đầu gắn bình phun hóa chất, và một đầu gắn với máy hút bụi công suất lớn. Khi hóa chất được phun lên và làm ướt bề mặt ghế/ tapli cửa sẽ được hút ngược trở lại mang theo các cặn bẩn sâu bên trong kẽ vải, nỉ ra ngoài. Chức năng này cũng làm cho bộ phận đã được làm sạch nhanh khô hơn mà k cần đèn sấy.

b. Đối với trần vải, nỉ

Lớp bọc này thường được ốp lên trần xe bằng một lớp keo, do đó không thể sử dụng súng phun hút như đối với ghế, tapli cửa. Đặc biệt là đối với những chiếc xe đã lâu năm. Lực hút mạnh có thể làm bong lớp nỉ, vải này ra khỏi trần xe. Có 2 cách để vệ sinh bộ phận này là sử dụng súng vệ sinh nội thất có đầu bàn chải, hoặc súng xì khô lốc xoáy.

Với cách sử dụng súng vệ sinh nội thất có đầu bàn chải, dung dịch vệ sinh được hút từ bình phun lên bề mặt nỉ theo cơ chế lốc xoáy để đánh tan vết bẩn và bị giữ lại ở đầu bàn chải.

Cách thứ 2, phun dung dịch làm sạch trực tiếp lên mặt trần, sau đó dùng súng xì khô lốc xoáy xịt nghiêng 1 góc 45 độ và dùng khăn để hứng các cặn bẩn được thổi ra.

Đó là 2 cách tối ưu nhất để vừa có thể làm sạch vừa giữ được tối đa trạng thái nguyên bản của trần.

3. Dưỡng các chi tiết da, nhựa sau khi đã vệ sinh

Cũng như việc tẩy da chết trên cơ thể, dung dịch dưỡng được xem như là một lớp body lotion giúp phục hồi bề mặt chi tiết sau khi đã được làm sạch.

Nếu không có lớp dưỡng này, việc làm sạch xem như vô nghĩa vì sau 1 thời gian ngắn sau khi vệ sinh, các chi tiết này sẽ lại nhanh chóng bị ngả màu.

4. Lựa chọn hóa chất phù hợp và an toàn

Ngoài cách thực hiện thì sử dụng đúng hóa chất chính là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình vệ sinh và bảo dưỡng nội thất cho xe ô tô.

Mafra xin giới thiệu dung dịch vệ sinh nội thất đa năng Pulimax và dung dịch dưỡng nội thất Diamant Plast Four.

Pulimax là chất tẩy rửa đa năng thích hợp để làm sạch vải, da và các bộ phận bằng nhựa, làm sạch và phục hồi màu sắc của ghế, hòa tan bụi bẩn và bất kỳ dấu vết nào của nicotine từ sợi vải, xua tan ngay cả những mùi khó chịu cứng đầu nhất và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Pulimax có thể phân hủy sinh học và được khuyến cáo sử dụng ở dạng phun tia để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

     

Diamant Plast Four là sự kết hợp của sáp tự nhiên và polyme. Nó nhanh chóng tạo ra hiệu ứng “lụa” trên đồ nhựa và đồ da, tạo thành một lớp màn chống bám cặn lâu dài và bảo vệ bề mặt da và nhựa.

Diamant Plast Four phục hồi và bảo vệ các chi tiết đã qua xử lý mà không làm bẩn hoặc làm bay màu chi tiết nhờ vào hiệu ứng sàng lọc polyme và hiệu ứng dưỡng của sáp thực vật. Ngoài ra, dung dịch còn cung cấp khả năng chống lại tia UVA mạnh mẽ và hương thơm dễ chịu.

Bạn có thể đặt mua 2 loại dung dịch này của Mafra tại đây.

Hoặc liên hệ với Up Service – Mafra Việt Nam để biết thêm chi tiết về sản phẩm nhé

☎️☎️☎️0345 00 00 55

Website: https://www.mafra.com/

http://upservice.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgmR8R7Zz8rOD7-JF8_9Peg

Fanpage: https://www.facebook.com/mafracarspa/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *