Cách để loại bỏ các đốm rỉ sét li ti trên xe một cách an toàn và triệt để!

Do tác động của thời gian và các yếu tố ngoại cảnh, những vết rỉ sét khó chịu có thể hình thành trên thân xe và các bộ phận kim loại khác. Nếu không cẩn thận, nó có thể làm hỏng xe vĩnh viễn.

Những vết bẩn này có xu hướng hình thành trong trường hợp khi xe để ở những nơi đặc biệt ẩm ướt hoặc gần ga tàu và những nơi mà xung quanh có nhiều mạt sắt như công trường, xưởng cơ khí. Dư lượng sắt từ các hoạt động công nghiệp là tác nhân chính gây ra sự hình thành các chấm rỉ sét nhỏ trên thân xe, đặc biệt là trên những chiếc xe không được để trong nhà.

Trong những trường hợp này, nếu bạn không làm sạch ngay, các vết rỉ sét có thể trở nên lớn hơn và nhanh chóng làm hỏng thân xe của bạn.

Làm thế nào có thể xử lý chúng mà không gây tổn hại cho xe?

Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau của Up Service nhé.

Trước hết bạn cần làm sạch khu vực cần tẩy rỉ bằng cách loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt.

Trước khi được xử lý, khu vực bị ảnh hưởng bởi các vết rỉ phải được làm sạch hoàn toàn để tránh bụi bẩn làm hỏng bề mặt và làm thay đổi kết quả tẩy rỉ sau đó.

Để tiến hành bước đầu tiên này, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa khô như Fast Cleaner để loại bỏ các vết bẩn và bụi bẩn. Fast Cleaner còn có tác dụng chống lại mưa: nó thúc đẩy dòng chảy của nước trên bề mặt và ngăn bụi bẩn có trong các giọt nước đọng lại trên thân xe. Khi bề mặt đã được làm sạch, kết hợp với nước rửa khô, sử dụng thanh đất sét Clay Bar có thể tác động trực tiếp lên vết rỉ sét và loại bỏ nó.

Đưa thanh đất sét lên vết rỉ bằng cách chà xát với chuyển động nhỏ và nhanh. Để chắc chắn không bỏ sót chi tiết nào, bạn có thể sử dụng đất sét theo chiều dọc và sau đó theo chiều ngang, để ngay cả những phần nhỏ nhất sẽ không thoát khỏi quá trình xử lý. Hãy nhớ sử dụng Clay cùng với Fast Cleaner để làm cho nó chảy trên bề mặt. Không sử dụng nước và xà phòng vì trong trường hợp đó nó sẽ bị trượt quá nhiều và không ma sát được các vết rỉ sét.

Khi bạn sử dụng đất sét, bạn sẽ nhận thấy rằng chất bẩn lắng trên nó, điều này giúp bạn ước tính lượng gỉ được loại bỏ. Mặc dù có thể quan sát thấy, nhưng hãy làm 1 động tác kiểm tra nhỏ. Nếu thân xe nhẵn 100%, điều này có nghĩa là toàn bộ rỉ sét đã được loại bỏ.

Nếu thân xe vẫn còn thô ráp, hãy tiếp tục sử dụng Clay BarFast Cleaner, tận dụng tối đa hoạt động bôi trơn của nó để trượt đất sét trên bề mặt tốt hơn. Khi bước này đã hoàn thành, hãy lau khô bằng khăn vi sợi.

Loại bỏ rỉ sét khỏi các bộ phận mạ crom

Nếu có vết rỉ trên vành và cản, hãy sử dụng dung dịch tẩy rỉ sét Cromobrill, một chất tẩy rỉ dành riêng cho bề mặt thép. Dung dịch này là một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ rỉ sét từ các bộ phận mạ crom.

   

Thay vào đó, nếu vết rỉ đã lan rộng trên thân xe, hãy đưa xe đến các trung tâm dịch vụ để được kịp thời xử lý bằng các phương pháp đúng chuyên môn hơn nhé.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu với những vết rỉ sét hình thành trên thân xe và các bộ phận mạ crom, hãy thử Fast Cleaner, Clay Bar, Cromobrill của Mafra.

Bạn có thể để lại phản hồi ngay tại bài viết này. Up Service sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *