Có nên chuyển đổi từ mô hình rửa xe truyền thống sang rửa xe không chạm?

Rửa xe không chạm là mô hình từ lâu đã quá quen thuộc và được ưa chuộng tại các nước phát triển. Vài năm trở lại đây, Công nghệ không chạm mới xuất hiện tại Việt Nam. Với nhiều hãng sản phẩm nhập khẩu khác nhau như Ventek, Ekokemika, Ops, Nerta, Mafra…cùng một số sản phẩm sản xuất trong nước.

Nhưng nhìn chung, công nghệ không chạm vẫn chưa thật sự thuyết phục đối với thị trường Việt Nam. Vậy để trả lời cho câu hỏi “Có nên chuyển đổi từ mô hình rửa xe truyền thống sang rửa xe không chạm hay không?”, các bạn hãy cùng Up Service tìm hiểu nhé.

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Mafrawash

Công nghệ không chạm là công nghệ sử dụng hoá chất chuyên dụng phun đều lên toàn bộ bề mặt thân xe. Hoá chất này chứa các hạt vi bọt hoạt tính sẽ làm mềm lớp chất bẩn bám trên bề mặt xe, đồng thời chứa các phân tử có chức năng trung hòa lớp điện tích giữa thân xe và lớp bám bẩn làm cho lớp bẩn này trở nên lỏng lẻo. Nhờ đó, lớp bụi bẩn này sẽ dễ dàng bị áp lực dòng nước của máy rửa xe cao áp đánh bật khỏi bề mặt thân xe, trả lại bề mặt sáng bóng cho thân xe mà không cần sử dụng đến găng tay, bọt biển hay khăn rửa xe.

Như vậy, về cơ bản, rửa xe không chạm không quá khác biệt với rửa xe truyền thồng. Điểm khác biệt duy nhất là thay vì sử dụng hoá chất tạo bọt thông thường, Công nghệ rửa xe không chạm sử dụng hoá chất chuyên dụng có tính năng đặc biệt hơn để tẩy rửa chất bẩn.

Điều kiện để sử dụng công nghệ rửa xe không chạm.

Để sử dụng công nghệ không chạm, ngoài bình tạo bọt và súng phun bọt, các điểm rửa xe, các trung tâm chăm sóc xe bắt buộc phải trang bị máy rửa xe với áp lực tối thiểu 120 bar.

bọt hóa chất không chạm
Sử dụng máy rửa xe với áp lực tối thiểu 120 bar.

Bên cạnh đó, người rửa xe cần được đào tạo kỹ năng xịt từ dưới lên, đầu súng cách thân xe 20cm, xịt chậm theo 1 chiều và các vết xịt chồng khít lên nhau. Điều này giúp tăng hiệu quả làm sạch và tránh bỏ sót các vết bẩn cũng như hoá chất dính trên thân xe, gây ra những sự cố không mong muốn.

Những ưu điểm của công nghệ rửa xe không chạm.

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất từ công nghệ không chạm này là người rửa xe không cần phải chạm vào hoá chất và mất công sức để lau cọ xe như rửa truyền thống. Điều này sẽ hạn chế các vết xước sát trên thân và kính xe.

Mặc dù không thể sạch như rửa có chạm, nhưng rửa không chạm có thể sẽ sạch tới 90% kể cả những khe kẽ nhỏ mà dùng tay k thể rửa tới, nếu như biết cách lựa chọn hoá chất và rửa đúng kỹ thuật.

Do không mất công cọ rửa, thời gian rửa một xe sẽ được rút ngắn tới 50%. Điều đó đồng nghĩa với việc các cơ sở chăm sóc xe có thể cắt bớt được chi phí nhân công mà công suất và hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các cơ sở còn bớt được chi phí mua sắm những vật tư hào mòn như găng tay rửa xe, bọt biển rửa xe, chổi cọ lốp…

hoa chat rua xe khong cham
Giảm chi phí nhân công mà công suất và hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo

Một số hạn chế của Công nghệ rửa xe không chạm.

– Chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn rửa truyền thống.

– Do sử dụng hoá chất tẩy rửa chuyên dụng nên chi phí hoá chất/1 xe sẽ cao hơn so với rửa với rửa truyền thống.

Hoá chất rửa không chạm chỉ tẩy rửa được các vết bẩn thông thường. Đối với các vùng có lần dầu mỡ trên thân xe thì phải cần thêm các sản phẩm phụ trợ khác.

Những lưu ý khi sử dụng công nghệ rửa xe không chạm.

– Sau khi phun bọt hoá chất không chạm lên thân xe, hãy đợi từ 1-2p đủ để hoá chất thấm vào và làm mềm vết bẩn, sau đó mới dùng súng cao áp xả sạch.

– Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hoá chất rửa không chạm khác nhau, bên cạnh những hãng có tên tuổi, cũng có những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Do đó, cần sáng suốt lựa chọn những sản phẩm có uy tín chất lượng, đừng tham rẻ mà tiền mất tật mang.

Hoá chất rửa xe không chạm Mafrawash

rua xe khong cham

Hoá chất rửa xe không chạm Mafra có độ PH = 12: An toàn cho xe (về các bề mặt sơn, kim loại, nhựa, …). An toàn cho người lao động (Không độc hại, không ăn chân tay, mùi hương dễ chịu, …). Ngoài công dụng làm mềm các vết bẩn đất bụi bám trên bề mặt sơn, khe kẽ và các hốc khó đánh cọ, tránh tình trạng lau chùi, đánh cọ thủ công gây xước bề mặt sơn xe, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công lao động, mà trong dung dịch có chứa thành phần tạo bóng tối đa cho bề mặt sơn và kính.

– Tỷ lệ pha: 1:120 (đối với bình bọt tuyết)

– Tỷ lệ pha: 1:6 -> 1:10 (đổi với bình canon foam, tỷ lệ pha phụ thuộc và lưu lượng nước đầu ra của súng)

– Tỷ lệ pha: 1:20 (đối với bình phun tia sương để xử rửa sạch vệt màng bám két không cần chạm – phun 500ml / 1 xe)

Up Service hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ thế nào là công nghệ rửa xe không chạm và có thể tự mình trả lời câu hỏi mà tiêu đề chúng ta đã đưa ra.

Để biết thêm về hóa chất chăm sóc xe Mafra, xin vui lòng liên hệ 0345 00 00 55.

Website: http://upservice.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgmR8R7Zz8rOD7-JF8_9Peg?view_as=subscriber

Fanpage: https://www.facebook.com/mafracarspa/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *