Hướng dẫn pha hóa chất rửa xe bằng bình canon foam

canon foam

Thông thường, để pha bọt rửa xe, các tiệm thường chọn sử dụng bình bọt tuyết có thể tích từ 70-80 lít. Điều này là rất cần thiết với những tiệm có lượng khách hàng khoảng 30-40 lượt rửa/ngày, vì sẽ giúp anh em không mất nhiều thời gian để pha hóa chất. Tuy nhiên, với những tiệm mới mở, lượng khách chưa nhiều, nếu không sử dụng hết hóa chất đã pha trong bình bọt mà để qua nhiều ngày, sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của hóa chất gây lãng phí. Thêm vào đó, vào những ngày mưa, lượng xe rửa ít, có khi chỉ có 1 vài xe, thậm chí không có xe nào. Nếu để xe vào mới pha hóa chất thì sẽ tạo hình ảnh không tốt trong mắt khách hàng. Trong trường hợp này, chúng ta nên sử dụng bình canon foam – hay còn gọi là bình tạo bọt cầm tay.

Bình canon foam bao gồm đầu phun áp lực mạnh kết hợp với hệ thống 2 van điều tiết có sẵn để điều chỉnh độ đậm đặc của bọt và loại phun mong muốn: Xoay núm trên cùng để điều chỉnh độ rộng, độ bao phủ và nhiều lượng bọt như mong muốn nhưng nước sẽ ít hơn, xoay chiều ngược lại để giảm lượng bọt đồng thời tăng lượng nước.

Tưởng như quen thuộc, nhưng cách pha bình canon foam lại không như bình bọt tuyết. Do đó mà không ít anh em sẽ lúng túng khi lần đầu sử dụng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về cách pha hóa chất với canon foam. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho các anh em, đặc biệt là các anh em mới vào nghề ạ.

Đo lưu lượng nước tại đầu ra của súng rửa xe

Bước này chỉ phải thực hiện 1 lần đầu tiên với mỗi súng rửa xe. Những lần sau đó, anh em cứ áp dụng tỷ lệ đã pha ở lần đầu này là ok.

Chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

canon foam

  • Súng + máy rửa xe (Cái này là đương nhiên phải không ạ? 🙂 )
  • Bình canon foam
  • Bình chia độ, hoặc bất cứ dụng cụ nào có vạch chia thể tích
  • Xô ( không có gì )

Thực hiện:

  • Lắp đầu phun của bình canon foam vào đầu của súng rửa xe.
  • Xoay núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ về hết âm (-).     binh tao bot
  • Cắm vòi hút bình canon foam vào bình chía độ (giả sử nước trong bình là hóa chất)
  • Bật súng rửa xe, đồng thời hút 100 ml dung dịch trong bình chia độ ra xô.

binh tao bot cam tay

  • Đo lượng nước có trong xô sau khi hút 100 ml dung dịch.

pha hoa chat

Mục đích của bước này là để đo xem với mỗi 100ml hóa chất, qua đầu súng rửa xe, sẽ cho ra được bao nhiêu lít dung dịch. Ở đây mình ví dụ, với 100ml sẽ phun ra được 2 lít dung dịch. Đồng nghĩa rằng, tỷ lệ lưu lượng ra của súng rửa xe là 1:20 (1).

Pha hóa chất vào bình canon foam

Ví dụ, tỷ lệ pha khuyến cáo của hóa chất mà anh em đang sử dụng là 1:120 (2). Vậy để ra được tỷ lệ này, chúng ta cần pha hóa chất vào bình canon foam với tỷ lệ (2):(1)= 1:6.

binh canon foam

Nói cách khác, khi pha hóa chất vào bình canon foam với tỷ lệ 1:6, khi lắp bình vào súng rửa xe với lưu lượng nước là 1:20, sẽ cho ra dung dịch với tỷ lệ hóa chất là 1:120.

Như vậy, chỉ cần đo được tỷ lệ lưu lượng nước tại đầu ra của súng rửa xe, cộng một chút toán của học sinh cấp 1 🙂 , anh em hoàn toàn có thể sử dụng bình canon foam như một Detailer chuyên nghiệp.

Nếu cách hành văn của mình hơi hack não, anh em có thể tham khảo video sau.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *