Phân tích các vết bẩn cơ bản trong khoang động cơ ô tô

khoang dong co

Vệ sinh khoang động cơ là một dịch vụ khá ăn khách của các tiệm chăm sóc xe. Vệ sinh khoang động cơ ô tô không chỉ giúp động cơ ô tô tản nhiệt tốt hơn, loại bỏ cáu bẩn, rỉ sét, làm chậm quá trình lão hoá của những thiết bị, linh phụ kiện trong khoang máy (khoang động cơ) mà còn giúp phát hiện sớm những hỏng hóc bất thường và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Không những thế, 60% nguyên nhân gây mùi trong xe chính là do khoang động bẩn.

Thực tế, khá nhiều người lo ngại khi nhắc đến vệ sinh khoang động cơ kể cả chủ xe cũng như các thợ chăm sóc xe mới ra nghề.

Ngoài việc nắm chắc kỹ thuật, chuẩn bị đầy đủ máy móc, một người thợ giỏi còn cần phải biết phân tích các vết bẩn, và sử dụng đúng hoá chất.

Vậy một khoang động cơ thông thường sẽ có những vết bẩn gì và sử dụng hoá chất nào để xử lý? Hãy cùng Up ServiceMafra Việt Nam tìm hiểu nhé.

khoang dong co

1. Vết bẩn bùn đất

Trong quá trình vận hành xe, một khối lượng lớn bụi sẽ bị cuốn và bám vào các bộ phận trong khoang máy . Đây là vết bẩn đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi mở nắp capo lên.

Có 2 cách để loại bỏ lớp vết bẩn này, đó là dùng phương pháp có chạm hoặc không chạm. Với mỗi phương pháp, chúng ta sẽ phải sử dụng loại hoá chất riêng.

Khi sử dụng phương pháp có chạm, các bạn nên ưu tiên sử dụng các hoá chất trung tính hoặc hoá chất có độ kiềm hợp lý để không ảnh hưởng đến da tay.

Với phương pháp không chạm, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng hoá chất có độ kiềm cao. Đồng nghĩa với việc, các hoá chất này sẽ có hại cho da và ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Các sản phẩm hoá chất không chạm hiện nay trên thị trường đều có độ Ph 13-16. Mafrawash của Mafra là dung dịch rửa không chạm, có độ PH12, đạt tiêu chuẩn Châu Âu về độ an toàn cho người sử dụng.

Dung dịch rửa xe không chạm MAFRAWASH

2. Vết bẩn gốc dầu

Đối với các vết bẩn gốc dầu, chúng ta cũng sử dụng hoá chất gốc kiềm để làm sạch.

Up Service xin giới thiệu Dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa dầu mỡ khoang động cơ Mafra HP12.

Hóa chất tẩy dầu mỡ khoang máy HP12 4,5L

3. Vết rỉ sắt 

Để làm sạch các vết rỉ sắt, chúng ta sẽ sử dụng hoá chất gốc axit. Nhưng khác với khi xử lý các rỉ sắt thông thường, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm rơi axit ra bề mặt sơn và sẽ làm hỏng lớp sơn xe. Do đó, đối với các vết dầu mỡ trong khoang động cơ ô tô, bạn cần lựa chọn loại hoá chất có nồng độ phù hợp, được nghiên cứu chuyên dụng cho chăm sóc xe.

4. Vết ố do cặn canxi

Có hai loại hoá chất có thể xử lý được vết cặn canxi, là hoá chất gốc xăng, và hoá chất gốc cồn. Nhưng đối với các hoá chất gốc xăng, nếu sử dụng nhiều trong khoang máy sẽ gây nhão các chi tiết nhựa, các ống cao su. Còn hoá chất gốc cồn sẽ nhanh chóng bay hơi và không ảnh hưởng tới các chi tiết khác.

 

Để hiểu rõ hơn cách sử dụng các hoá chất Mafra, bạn có thể tham khảo video sau:

Dựa trên sự phân tích các loại vết bẩn, Mafra – Italy tự hào là hãng hoá chất chăm sóc xe hàng đầu thế giới về hiệu quả cũng như độ an toàn cho xe và người sử dụng.

Hoá chất Mafra hiện đang được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Công nghệ Up Service. 

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0345 00 00 55 để được hỗ trợ 24/7.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *