Rửa xe khô – Rửa xe không cần nước!

Rửa xe khô là gì?

Rửa xe khô là phương pháp bao gồm các bước làm sạchlàm bóng vỏ xe mà không cần sử dụng nước. Phương pháp làm sạch này gần đây đã trở nên ngày càng phổ biến nhờ vào việc tạo ra các sản phẩm cụ thể – được gọi chính xác là sản phẩm tiết kiệm nước – không cần xả nước.

lam sach

Làm thế nào để rửa xe mà không cần đến nước?

Để làm sạch xe không cần nước, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn vi sợ (Khăn Microfiber).

Khi sản phẩm rửa khô được phun vào khu vực cần làm sạch, nó sẽ làm cho vết bẩn hiện ra và sau đó hãy loại bỏ chúng bằng khăn vi sợi. Nên lau lại 1 vài lần để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn sót lại. Và nên nhẹ nhàng làm sạch theo một hướng cố định (Ví dụ như từ trái sang phải) mà không cần áp dụng lực quá nhiều.

Tính chất của các sản phẩm rửa xe khô

rua xe kho

Các sản phẩm rửa xe khô có chứa các polyme, hoạt động bằng cách làm cho bụi bẩn nổi lên, do đó có thể dễ dàng loại bỏ. Các sản phẩm này thường có đặc tính rất đặc trưng.

  • Chúng khô rất nhanh và không để lại vết: bất kỳ chất lỏng nào, kể cả nước, đọng lại trên bề mặt xe hơi quá lâu đều để lại dấu vết và cặn bã khó chịu, đặc biệt là dễ dàng nhìn thấy trên thân xe màu đen.
  • Chúng có chứa các loại sáp nhũ hóa: điều này cho phép bạn có được hiệu quả làm bóng và bảo vệ, cũng như làm sạch bề mặt.
  • Các chất hoạt động bề mặt có trong các sản phẩm rửa xe khô có khả năng phân hủy sinh học: dư lượng sản phẩm sẽ còn lại trên khăn mà bạn sử dụng để làm sạch xe sẽ được loại bỏ bằng cách giặt bình thường. Trong mọi trường hợp, việc sử dụng chất hoạt động bề mặt có thể phân hủy sinh học đảm bảo khả năng tương thích môi trường tối đa.
  • Chúng được làm từ nước: Việc không có chất mài mòn và sự hiện diện tối thiểu của dung môi đảm bảo an toàn tối đa trên mọi loại bề mặt nhựa và kim loại.

Trong bài viết này, Up Service xin giới thiệu Sản phẩm được Ma*Fra thiết kế đặc biệt để rửa xe khô là FAST CLEANER.

Dung dịch rửa xe khô FAST CLEANER DUAL 500ML

Lợi ích của việc rửa xe không cần nước

Rửa xe không cần nước thường mất nhiều thời gian hơn một chút so với rửa xe truyền thống. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một số lợi ích của việc rửa xe này.

  • Bạn có thể rửa xe trong không gian nhỏ, bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Tác động môi trường thấp hơn so với các phương pháp rửa xe truyền thống.
  • Tiêu thụ nước thấp hơn: rửa xe thường cần từ 80 đến 140 lít nước
  • Bạn có thể rửa tất cả các bộ phận xe hơi. Sản phẩm rửa xe khô có thể được sử dụng để làm sạch thân xe và tất cả các bộ phận bên ngoài của xe kể cả các chi tiết nhựa, cao su..
  • Hiệu quả làm bóng sơn cao hơn so với làm sạch bằng nước truyền thống
  • Không để đọng nước ở các khe kẽ, zoăng cao su, do đó không để lại cặn đá vôi ở những vị trí này.

Nhược điểm

Các sản phẩm rửa xe khô chỉ được khuyến cáo sử dụng với những xe ít bụi bẩn, với những vết bẩn đặc thù như phân chim, xác côn trùng.

Với những chiếc xe quá bẩn, bám nhiều bùn đất thì phương pháp này sẽ không khả thi. Trong trường hợp này, bạn vẫn nên sử dụng phương pháp xịt rửa bằng áp lực cao và nên sử dụng dung dịch rửa xe không chạm để hạn chế các vết xước trên thân xe.

Hi vọng thông tin trong bài viết có ích với các bạn. Cần tư vấn về thiết bị, dụng cụ và hóa chất chăm sóc xe Mafra, các bạn đừng ngần ngại ib luôn trên khung chat website hoặc liên hệ hotline 0345 00 00 55.

Hoặc tìm thêm về chúng tôi tại:

Website: https://www.mafra.com/
Youtube: 

7qfHbChU2ghSiYMMBLFROYvgKqYVGWKLdVgu-sVpbS0J6akfNV0NE7Djc10Favl3Ka1tjNCtQZKJNyeCHm5NUbo7Gn5EIEmllsjVH2NCVIKPT0dsQy8QaGCW410g-pafc3XRbWqWM-CKVMCpkoJE6d_Lx_XP8SohBghqEqPuExNWgVklvUc0ElrmQ9OpnVNDh8QE-_W8NiM6iCldFDEwq3wL7Mc5rq6sG2Ux1gEbMVvH3rkXD-G8dO3IZXVshlTkKGVt15PQ5Cr9e6t4ABmG4SFCn6IFCN148S6SxgMw_CXXnIc9fjOzTUyozaV9xnMfFb1zH4CtYorARJ3busXWlG3NTngfs5f3Cd5i-a9ln6BNAtlvuUK2kYh0mI8n6M9Ijw0Nm36jNW-cOnQM8NuxVKORCz7CoI7NlZX46ZPPM6r4mjSvQcVK7Nv3e0WgfP5nrxFfCu-2BncFk_kL3PdCT_PLYJLhIxt9acB5G4in2T-3gG4qQBYoRQn2SwC7eQhx2GW_WiT0ZqjL-BHUNrwIre5hRMJu_1BQiENujPtvROktoF1IPI-H2IA8tZ2JGHNud2qprpyPpH1mEyvyv_mso7MX3dGbntq_pBF3R0Zu0I2aqV_BeCmkwlhVIfkhIvr_Xe-RfX7Me14cy8Fv1dKLnw">https://www.youtube.com/channel/UCgmR8R7Zz8rOD7-JF8_9Peg
Fanpge: https://www.facebook.com/mafracarspa/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *