Vệ Sinh Khoang Động Cơ Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Vệ sinh khoang máy là một điều cần thiết nếu bạn muốn động cơ chiếc xe của mình tốt hơn và bền hơn. Vậy vệ sinh khoang máy oto như thế nào cho sạch sẽ và không làm ảnh hưởng đến động cơ chiếc xe của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khoang động cơ – Trái tim của chiếc xe:

Hầu hết những người mua xe và người tiêu dùng xe chỉ quan tâm đến lớp áo ngoài hay mặt bên trong của chiếc xe có sạch không. Nhưng mấy ai biết được khoang động cơ của chiếc xe chính là trái tim của chiếc xe, vì vậy việc chăm sóc khoang động cơ sẽ giúp xe của mình có hiệu suất vận hành cao, tránh bùn đất dầu mỡ bám vào và duy trì tuổi thọ của động cơ. Để tốt nhất chúng ta nên vệ sinh đều đặn 2-3 lần/năm cho chiếc xe của mình.

Cách vệ sinh khoang máy: 

Bước 1: Kiểm tra xem chiếc xe có bị lỗi hệ thống không trước khi nhận xe từ khách ( Tránh trường hợp sau khi rửa xe bị phát sinh lỗi mà mình không xác định được có phải do mình làm hay không ).

Bước 2: Khai thác thông tin từ khách hàng về quãng đường di chuyển, xem capo có nóng không và làm tản nhiệt động cơ chiếc xe.

Bước 3: Xác định vết bẩn trên bề mặt khoang máy như bụi bẩn, dầu, màng két… để có thể vệ sinh đúng cách và hiệu quả.

Bước 4: Đậy kín hộp đen và xịt thành phần gốc dầu vào những bộ phận như hộp đen, Mobin, hộp quạt và những giắc điện để lúc gặp nước thì sẽ tự động bị trôi đi giúp hạn chế nước vào làm ảnh hưởng đến mạch của chiếc xe. Sau đó tháo âm ắc quy của xe.

Bước 5:  Sử dụng Mafrawash phun toàn bộ khoang máy xe và ủ trong 2-3p. Sau đó chúng ta xịt rửa bằng vòi để giúp trôi hết bụi bẩn trên xe.

Dung dịch rửa xe không chạm MAFRAWASH

Lưu ý: Nên hạ máy rửa của mình xuống 90-100 bar để tránh tình trạng áp suất vòi cao làm hỏng đến một số động cơ bên trong khoang máy. Xịt từ trái sang phải liền kề nhau để làm sạch sâu toàn bộ khoang máy.

Bước 6: Xì khô kĩ khoang máy của xe để giảm viết bẩn còn sót lại và không làm tồn đọng nước.

Bước 7: Dùng dung dịch HP12 để tẩy màng két dầu bám trên capo ( Pha tỉ lệ 1:5 ) và dùng bàn chải chuyên dụng để cọ đánh.

Hóa chất tẩy dầu mỡ khoang máy HP12 4,5L

Bước 8: Sau đó chúng ta dùng súng vệ sinh khoang máy để đánh sạch những chi tiết nhỏ, khó cọ nhất.

Bước 9: Xịt dung dịch Mafra ngâm ủ 1-2p rồi xả nước thêm một lần nữa để làm sạch hẳn những vết màng bẩn.

Bước 10: Xì khô hẳn toàn bộ khoang xe.

Lưu ý: Tránh tồn đọng nước lại trong khoang máy

Bước 11: Dưỡng toàn bộ khoang máy bằng dung dịch SPLENDIMOTOR giúp các chi tiết tránh khỏi sự ăn mòn của bụi bẩn và các tác nhân môi trường.

  ( Trước và sau khi vệ sinh khoang động cơ tại Nam Phong Auto )

Liên hệ: 0345000055 để được tư vấn 24/7 và trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc xe tốt nhất hiện nay.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *